Mẹ bầu cần lưu ý bệnh lậu khi mang thai - Bài Thuốc Nam.vn

Mẹ bầu cần lưu ý bệnh lậu khi mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến và ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được điều trị có thể gây nhiều biến chứng cho trẻ sơ sinh.

Bệnh lây truyền chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về căn bệnh này.

Mẹ bầu cần lưu ý bệnh lậu khi mang thai
Mẹ bầu cần lưu ý bệnh lậu khi mang thai

Các triệu chứng của bệnh

Phụ nữ có thể không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, nhưng hầu hết nam giới bị nhiễm lậu có các triệu chứng như đau hoặc rát khi đi tiểu, tiết dịch từ dương vật và tinh hoàn đau hoặc sưng. Nếu bạn tình có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng thì cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xét nghiệm và điều trị.

Trong khi chờ đợi kết quả, bạn không được quan hệ tình dục. Nếu một trong hai hoặc cả hai có kết quả xét nghiệm dương tính, hãy đợi 7 ngày sau khi điều trị xong mới được quan hệ tình dục lại.

Kiểm tra bệnh lậu khi mang thai

Nếu bạn nghĩ rằng có khả năng mắc bệnh lậu hoặc bệnh lây qua đường tình dục khác, hãy nói bác sĩ để bạn được kiểm tra. Bạn cũng nên kiểm tra bất cứ lúc nào trong thời kỳ mang thai nếu bạn hoặc bạn tình của bạn phát triển các triệu chứng của bệnh lậu hoặc mắc phải một bệnh bệnh lây qua đường tình dục khác vì các bệnh này thường được phát hiện cùng nhau.

Để kiểm tra, bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu hoặc lấy mẫu từ cổ tử cung rồi gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích. Nếu bạn có quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc bằng miệng, bác sĩ cũng có thể lấy mẫu từ cổ họng và trực tràng của bạn. Nếu xét nghiệm của bạn là dương tính thì phải tiến hành điều trị bệnh ngay lập tức.

Cách điều trị bệnh khi mang thai

Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh loại an toàn khi mang thai. Nếu bạn mắc nhiều bệnh lây qua đường tình dục, bác sĩ sẽ điều trị chúng cùng một lúc. Bệnh Chlamydia thường diễn ra cùng lúc với bệnh lậu. Bạn tình của bạn cũng cần được điều trị. Để tránh tái nhiễm, cả 2 không nên quan hệ tình dục cho đến khi cả hai điều trị xong.

Những rủi ro xảy ra nếu không điều trị bệnh

Bệnh lậu có thể lan đến tử cung và ống dẫn trứng và gây ra bệnh viêm vùng chậu (PID) ở giai đoạn trước và sau khi mang thai. Trong một số ít trường hợp, vi khuẩn có thể xâm nhập vào máu và gây ra một tình trạng nghiêm trọng được gọi là nhiễm khuẩn lậu lan tỏa.

Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể bị sốt, ớn lạnh, đau và nhiễm trùng khớp. Nhiễm khuẩn lậu lan tỏa có thể xảy ra ở bất cứ ai bị nhiễm trùng lậu mà không được điều trị, nhưng phổ biến hơn ở phụ nữ và dường như xảy ra thường xuyên hơn trong thời kỳ mang thai.

Cách phòng tránh bệnh lậu

Bạn chỉ nên quan hệ tình dục với một bạn tình duy nhất, đồng thời phải sử dụng bao cao su và miếng bảo vệ miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng để giảm nguy cơ bị bệnh lậu và một số bệnh lây qua đường tình dục khác.

Điều trị bệnh lậu trước khi sinh là rất cần thiết và cần phải chủ động kiểm tra sức khỏe thường xuyên khi mang bầu vì trong thời gian này sức đề kháng của người phụ nữ thường kém, để không xảy ra những biến chứng về sau này cũng như an toàn cho trẻ khi sinh ra.

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
0

Bài viết liên quan

© Copyright 2018

Designed and Developed by web-giadinh.com

Chat Facebook