Mắc bệnh lậu có chữa khỏi được không? - Bài Thuốc Nam.vn

Mắc bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Mắc bệnh lậu có chữa khỏi được không?
5 (100%) 2 Đánh giá!

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Bệnh lậu thường đặc trưng bởi tiết dịch đặc từ dương vật hoặc âm đạo kèm thêm đái buốt, đái rắt. Bệnh lậu nếu không được điều trị trong thời gian sớm sẽ có những biến chứng nguy hại tới sức khỏe.

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới
(Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới)

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Quan hệ tình dục không an toàn

Cũng như các bệnh xã hội khác, quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu, nhất là khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu dù bạn đã sử dụng bao cao su thì khả năng lây nhiễm vẫn rất cao. Theo thống kê có đến 95 % trường hợp mắc bệnh lậu là do có quan hệ tình dục không an toàn. Khi quan hệ tình dục có thể xảy ra những cọ xát, tổn thương do niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và phát triển.

Lây truyền qua đường máu

Trong giai đoạn ủ bệnh người mắc bệnh lậu thường không có triệu chứng gì nên không biết mình đã mắc bệnh nhưng thực chất trong máu có chứa vi khuẩn lậu. Nếu người không bị bệnh có tiếp xúc với máu hoặc nhận máu của người bệnh thì người này cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con

Đối với phụ nữ khi mang thai mà bị mắc bệnh lậu nếu không được điều trị triệt để hoặc điều trị không đúng cách sẽ khiến cho thai nhi có thể bị nhiễm bệnh ngay trong bụng mẹ qua đường dây rốn dẫn đến thai nhi. Ngoài ra, trẻ cũng có thể dễ dàng bị vi khuẩn lậu xâm nhập do ở cửa mình của người mẹ thường chứa rất nhiều vi khuẩn lậu.

Do khả năng miễn dịch kém

Những người có hệ miễn dịch kém có thể bị nhiễm vi khuẩn lậu dù chỉ tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh, chứa dịch tiết như khăn tắm, bồn cầu, đặc biệt là ở nữ giới có cấu tạo cơ quan sinh dục và niệu đạo có liên quan tới nhau nên cũng có thể bị lây nhiễm.

Bệnh lậu chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có thể chữa khỏi hẳn được nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Những trường hợp bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, điều trị không đúng, điều trị không đủ dẫn tới bệnh lậu mãn tính, song cầu khuẩn lậu kháng thuốc sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị. Tuy nhiên, vẫn có thể điều trị khỏi hẳn bệnh ở giai đoạn này nếu bệnh nhân có sự kiên trì, cố gắng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0911.333.115 để được tư vấn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bài Thuốc Nam.vn

 

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
0

Bài viết liên quan

© Copyright 2018

Designed and Developed by web-giadinh.com

Chat Facebook