Bài thuốc đặc trị bệnh giang mai | Bài Thuốc Nam.vn | Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam

Bài thuốc đặc trị bệnh giang mai

I. BỆNH GIANG MAI LÀ GÌ?

Trong số các bệnh hoa liễu cổ điển, giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. Bệnh giang mai xuất hiện từ khá lâu trong lịch sử của con người, theo các tài liệu y khoa cổ, bệnh giang mai được ghi nhận từ 400 năm trước và cho đến tận ngày nay bệnh vẫn còn rất phổ biến với số ca nhiễm thêm hàng năm vẫn cao.

Bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên gọi là Treponema pallidum gây ra. Giang mai được xếp vào nhóm bệnh xã hội do tốc độ lây lan nhanh thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn.

1: NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GIANG MAI.

Do quan hệ tình dục không an toàn với đối tác mang bệnh: Bởi giang mai là một bệnh xã hội nên con đường lây truyền bệnh nhanh và phổ biến nhất là thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình dương tính với xoắn khuẩn giang mai. Việc quan hệ tình dục ở đây tính cả các hình thức quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và quan hệ qua đường miệng không bảo vệ.

Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ mắc bệnh giang mai nhưng không biết vẫn mang thai hoặc trong khi đang mang thai bị mắc bệnh có nguy cơ cao lây truyền sang thai nhi thông qua dây rốn hoặc nước ối khiến đứa trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh: Vi khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng đi vào huyết thanh, máu của người bệnh. Do vậy khi người nào đó vô tình tiếp xúc với các vết thương hở mang dịch, máu điều trị khuẩn giang mai cũng có thể bị lây nhiễm bệnh.

Lây qua đường máu: Vô tình truyền máu của người bị giang mai cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.Con đường khác: Ôm hôn, hoặc tiếp xúc thân mật với người bệnh cũng là nguyên nhân lây truyền căn bệnh này, tuy nhiên tỷ lệ này khá ít.

Một điều cần lưu ý là bệnh giang mai lây nhiễm mạnh nhất trong thời kì ủ bệnh, giai đoạn 1, 2 và giai đoạn tiềm ẩn. Khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh không còn khả năng lây nhiễm cho người xung quanh nữa.

2: CÁC TRIỆU CHỨNG, BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GIANG MAI.

Bệnh giang mai được chia làm 4 giai đoạn diễn biến chính, mỗi giai đoạn có các đặc điểm đặc trưng riêng như sau:

BỆNH GIANG MAI GIAI ĐOẠN 1:

Đây là giai đoạn quan trọng nếu người bệnh phát hiện ra được bệnh ngay ở giai đoạn này thì việc điều trị tương đối đơn giản, nhanh chóng, dứt điểm, ít để lại di chứng xấu cho cơ thể người bệnh. Sau khi nhiễm khuẩn giang mai, thời gian ủ bệnh khoảng từ 10 đến 90 ngày, trung bình là 3 tuần, sau đó người bệnh bắt đầu có những biểu hiện của bệnh giang mai. Trên cơ thể người bệnh xuất hiện các vết loét gọi là săng giang mai có hình tròn hoặc bầu dục, nông, màu đỏ, nhẵn, không gây đau đớn hay ngứa ngáy, không làm mủ, hạc nổi dày đặc 2 bên bẹn, cứng nhưng không gây đau đớn cho người bệnh.

Các biểu hiện giang mai ở nam giới : Săng giang mai thường xuất hiện ở các bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn (thường gặp ở người có quan hệ tình dục đồng tính), bao quy đầu, bên trong khoang miệng, lưỡi, xung quanh môi..

Triệu chứng giang mai ở nữ giới : So với nam giới, bệnh giang mai ở nữ giới thường diễn ra âm thầm, kín đáo hơn. Săng giang mai ở nữ giới có thể xuất hiện ở nơi đầu tiên lây nhiễm khuẩn giang mai, hoặc các bộ phận như cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, xung quanh trong và ngoài hậu môn, miệng, lưỡi…

Một điều đặc biệt là ngoài những triệu chứng như trên, người bệnh không gặp bất kì sự khó chịu nào khác do bệnh gây ra cộng với việc giai đoạn 1 chỉ kéo dài trong khoảng 2 đến 6 tuần sau đó các biểu hiện ở trên tự mất đi mà không cần phải can thiệp điều trị khiến người bệnh chủ quan cho rằng bệnh đã khỏi, thực chất khi này bệnh sắp chuyển sang giai đoạn thứ 2.

BIỂU HIỆN BỆNH GIANG MAI GIAI ĐOẠN 2:

Sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần, bệnh giang mai đi vào giai đoạn 2 với các biểu hiện như sau: Trên cơ thể người bệnh xuất hiện các nốt ban đối xứng màu hồng hoặc hơi tím ở khắp nơi nhưng tập trung nhiều nhất là vùng lưng, mạn sườn, tứ chi, lòng bàn tay, lòng bàn chân. Nốt ban không gây đau, không gây ngứa, không nổi trên bề mặt da, khi dùng tay ấn vào thì biến mất, không bong, tróc vảy.

Zalo

Người bệnh cũng có thể có hiện tượng nổi mảng sần, vết phỏng, viêm loét trên bề mặt da. Các nốt này mang theo dịch và nước, rất dễ bị vỡ ra do cọ xát. Vì vậy mọi người có thể bị nhiễm khuẩn giang khi không may tiếp xúc, đụng chạm, dùng chung quần áo, đồ dùng cá nhân của người bệnh có các dịch này. các biểu hiện này ít gặp hơn là hiện tượng nổi ban ở trên.

Ngoài ra người bệnh còn có một số triệu chứng khác đi kèm như đau đầu, mệt mỏi, sốt toàn thân, họng đau, nổi hạch ở bẹn, nách, cổ, sụt cân, kém ăn. Hiếm gặp hơn người bệnh có thể có biểu hiện đau nhức xương khớp, rụng tóc, viêm giác mặc…

Bệnh giang mai giai đoạn 2 kéo dài khoảng từ 3 đến 6 tuần sau đó các triệu chứng tiếp tục biến mất mà không cần điều trị. Khi này bệnh đã chuyển sang giang giai đoạn tiềm ẩn.

Các biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 2 nhìn chung khá giống nhau ở nam và nữ giới.

TRIỆU CHỨNG BỆNH GIANG MAI Ở GIAI ĐOẠN TIỀM ẨN:

Gọi là giai đoạn tiềm ẩn vì trong thời kì này bệnh không có triệu chứng nào đặc trưng, các diễn biến tương đối âm thầm nên người bệnh không nghi ngờ mình đang mang bệnh. Khi này khuẩn giang mai đã đi vào máu của người bệnh nên muốn biết chính xác có mắc bệnh hay không, người bệnh cần phải đi làm xét nghiệm huyết thanh. Thời kỳ đầu của giai đoạn tiềm ẩn, người bệnh vẫn có thể lây truyền cho người khác nếu không có biện pháp phòng ngừa. Nếu không được điều trị bệnh giang mai sẽ tiếp tục phát triển đến giai đoạn cuối, cực kì nguy hiểm.

BIỂU HIỆN GIANG MAI GIAI ĐOẠN CUỐI

Đây là giai đoạn phát triển cuối cùng của bệnh, xảy ra sau từ 3 đến 15 năm kế từ ngày đầu nhiễm khuẩn giang mai, thậm chí có những trường hợp đến tận vài chục năm bệnh mới diễn biến đến giai đoạn cuối. Giang mai giai đoạn cuối cực kì nguy hiểm do không thể điều trị khỏi triệt để, người bệnh có thể bị rơi vào các trường hợp như đột quỵ, động kinh, liệt người, hoại tử, phình động mạch chủ, mù lòa, điếc, thần kinh…thậm chí có thể khiến người bệnh bị tử vong.

Zalo

Ở thời kì này khuẩn giang mai đã ăn sâu vào các tổ chức khu trú của cơ thể người, gây ra 3 loại giang mai chính là:

Giang mai thần kinh: Khuẩn giang mai tấn công vào hệ thần kinh gây ra những tổn thương ở thần kinh cho cơ thể người.

Giang mai tim mạch: Xảy ra muộn sau từ 10 đến 30 năm, biến chứng hay gặp nhất là phình động mạch. giang mai tim mạch là căn bệnh nguy hiểm nhất.

Củ giang mai: Xuất hiện các củ giang mai trên mặt, lưng, tứ chi..

Bệnh giang mai giai đoạn cuối không còn khả năng lây nhiễm cho những người xung quanh.

II: VẬY, ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI NHƯ THẾ NÀO?

Thuốc nam gia truyền Thiên Thảo tự hào là nhà thuốc nam điều trị khỏi giang mai cho cả nam và nữ.

1.Thuốc

Thuốc dùng để điều trị bệnh giang mai là thuốc nam đã làm thành viên

2. Thành phần

Thành phần chủ yếu là một số loại thảo dược quý được Lương y Trần Đĩnh trực tiếp đi hái tại vùng núi Hòa Bình, sau đó sơ chế lại thành viên.

3. Công dụng & cách dùng.

Công dụng: diệt trừ tận gốc xoắn khuẩn giang mai và điều trị một số loại nấm kèm theo.Cách dùng: 1 hộp (600 viên) uống 10 ngày..

Đối với bệnh nhân giai đoạn 1: sử dụng 2 đến 3 hộp là khỏi bệnh.

Đối với bệnh nhân giai đoạn 2: sử dụng 3 đến 4 hộp là khỏi bệnh.

Đối với bệnh nhân giai đoạn 3: điều trị theo tiến triển của người bệnh.

Trong thời gian uống thuốc kết hợp với thuốc bôi( 1 típ thuốc kèm theo thang thuốc dùng để bôi lên vết lở loét)

4. Lưu ý & kiêng kị.

Tuyệt đối không được ăn đồ tanh như: tôm, cua, cá, ốc, ếch… đạc biệt là cá mè.Không ăn thịt trâu, thịt chó, thịt bò, thịt vịt, ngan, ngỗng, thịt chim…Không ăn mẻ, măng.Không quan hệ tình dục dưới mọi hình thức.Không uống rượu bia.Không ăn đồ cay nóng như: gừng, ớt, hột tiêu.Hạn chế làm việc nặng.

5. Liên hệ tư vấn & cách thức mua thuốc.

Bệnh nhân sau khi đã chẩn đoán là bệnh giang mai, hoặc xét nghiệm tại cơ sở y khoa. Vui lòng gọi điện theo số: 0911 333 115 hoặc nhắn tin qua Zalo để được tư vấn miễn phí.Cách thức đặt thuốc: Qúy vị nhắn tin nhắn thông thường, zalo, hoặc gọi điện Để cung cấp họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, loại bệnh cần điều trị. Nhà thuốc sẽ gửi thuốc qua chuyển phát nhanh của Viettel. Nhận thuốc & thanh toán tiền tại nhà.

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
0

Bài viết liên quan

© Copyright 2018

Designed and Developed by web-giadinh.com

Chat Facebook