Cách tốt nhất phòng tránh bệnh giang mai | Bài Thuốc Nam.vn

Cách tốt nhất phòng tránh bệnh giang mai

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng tỉ lệ người mắc bệnh giang mai ngày càng cao là do người dân thiếu hiểu biết các kiến thức về bệnh giang mai là bệnh gì và cách phòng bệnh giang mai hiệu quả. Dưới đây BÀI THUỐC NAM xin đưa ra các cách phòng bệnh giang mai hiệu quả như sau:

Cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả

Phòng tránh bệnh giang mai bằng cách quan hệ tình dục lành mạnh

Khoảng 90% số người mắc bệnh giang mai có liên quan đến việc quan hệ tình dục không an toàn. Điển hình là các đối tượng như: gái mại dâm, người có nhiều bạn tình…

Vì thế để phòng tránh bệnh giang mai, đầu tiên mà mỗi người cần lưu ý là xây dựng cho mình một lối sống tình dục an toàn, lành mạnh, chung thủy chế độ một vợ một chồng. Khi quan hệ tốt nhất nên dùng bao cao su, vì ngoài tác dụng hạn chế việc có thai ngoài ý muốn, bao cao su còn có khả năng ngăn cản sự xâm nhập của xoắn khuẩn giang mai, virus hoặc các bệnh xã hội khác từ người bệnh sang người thường. Lưu ý: tránh quan hệ mạnh để không làm rách bao cao su.

Nếu nghi ngờ bạn tình bị bệnh, tuyệt đối không được quan hệ tình dục dù dưới bất kỳ hình thức nào (quan hệ theo cách truyền thống, quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng đường hậu môn).

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ giúp phòng bệnh giang mai hiệu quả

Chuyên gia cho rằng vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt là thời điểm trước và sau khi quan hệ sẽ giúp bạn phòng bệnh giang mai và các bệnh viêm nhiễm và hạn chế nguy cơ bị xoắn khuẩn giang mai cũng như các bệnh xã hội khác tấn công.

Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Sau khi ra khỏi có thể xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại ngoài môi trường trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế việc sơ ý dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, quần áo lót, khăn tắm, khăn mặt… Có thể khiến bạn mắc bệnh giang mai bất cứ lúc nào.

Tăng cường thể lực phòng tránh bệnh giang mai

Những người có sức đề kháng yếu, phụ nữ có thai, người mắc bệnh truyền nhiễm… Là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao. Vậy nên hãy chủ động trang bị cho bản thân một hệ miễn dịch thật tốt để phòng bệnh giang mai bằng các tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ, cân đối hàm lượng chất khoáng, các chất dinh dưỡng, thêm vào đó nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tránh cơ thể bị lao lực quá sức… Ngoài tác dụng phòng bệnh giang mai, tăng cường thể lực còn có khả năng giúp bạn phòng tránh được một số bệnh lý nguy hiểm khác.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp là cách phòng tránh và phát hiện giang mai sớm nhất

Cách phòng bệnh giang mai cuối cùng chính là kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Theo chuyên gia cho biết: các xét nghiệm sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phát hiện và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp cho tất cả các bệnh lý trong cơ thể, trong đó có bệnh giang mai.

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
0

Bài viết liên quan

© Copyright 2018

Designed and Developed by web-giadinh.com

Chat Facebook