Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ | Bài Thuốc Nam

Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ

Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ Bắc Kạn là bài thuốc gia truyền nhiều đời chữa bệnh xơ gan rất hiệu quả, điều trị thời gian ngắn, bệnh nhân tiện lợi sử dụng tại nhà…

Cùng điểm qua vài nét về bệnh xơ gan:

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ
(Hình ảnh bệnh xơ gan)

Xơ gan là giai đoạn muộn của tình trạng sẹo (xơ hóa) của gan gây ra bởi nhiều bệnh lý về gan khác, như viêm gan cấp tính, viêm gan mãn tính, viêm gan do nhiễm độc từ thuốc, gan nhiễm mỡ, ứ mật và các chứng bệnh liên quan khác.

Các triệu chứng của bệnh xơ gan

Xơ gan giai đoạn đầu

Xơ gan giai đoạn đầu hay thường được gọi là xơ gan còn bù. Giai đoạn xơ gan còn bù là khoảng thời gian khi người bệnh vừa chuyển từ bệnh viêm gan mạn tính sang bệnh xơ gan. Ở giai đoạn này, do khả năng bù trừ tốt nên các phần gan khỏe mạnh sẽ ” gánh” thêm công việc của các phần gan bị tổn thương, bệnh nhân ít có biểu hiện tình trạng suy giảm chức năng gan. Chính vì vậy các triệu chứng xơ gan trong giai đoạn này thường nghèo nàn, người bệnh có thể biểu hiện như:

Xơ gan giai đoạn đầu hay thường được gọi là xơ gan còn bù. Giai đoạn xơ gan còn bù là khoảng thời gian khi người bệnh vừa chuyển từ bệnh viêm gan mạn tính sang bệnh xơ gan.
(Hình ảnh xơ gan)

• Bệnh nhân cảm thấy khó chịu bên trong, ăn không tiêu, đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

• Cơ thể mệt mỏi, có thể bị sốt nhẹ vào buổi chiều.

• Vùng hạ sườn phải có những cơn đau không thường xuyên với mức độ tăng dần theo thời gian.

• Nước tiểu có màu vàng đậm

• Gan to lách to

• Xuất hiện các mao mạch hình sao ở lưng, ngực, bàn tay, chân mẩn đỏ.

• Lông ở nách và bộ phận sinh dục thưa dần.

• Móng tay khô, trắng, nam giới tinh toàn teo nhẽo, vú teo. Ở nữ suy giảm ham muốn tình dục có thể có hiện tượng vô kinh, ở nam suy giảm ham muốn tình dục có thể liệt dương.

• Giai đoạn xơ gan còn bù diễn ra ổn định lâu dài trong nhiều năm nhưng thường tiến triển nặng dần theo từng đợt. Bệnh có thể phát triển nhanh chóng nếu gặp điều kiện thuận lợi.

Xơ gan giai đoạn cuối

Giai đoạn xơ gan mất bù thường còn gọi là xơ gan giai đoạn cuối, là giai đoạn mà gan đã bị suy nhược trầm trọng gần như mất khả năng hoạt động. Sở dĩ giai đoạn này còn có tên gọi là mất bù bởi vì các tế bào gan lúc này đã không còn khả năng phục hồi bù lại cho những tế bào đã bị xơ hóa. Trong giai đoạn này, 80% đến 90% cấu trúc của gan đã bị các tổ chức xơ phá hoại và không còn khả năng phục hồi. Người bệnh sẽ có những triệu chứng sau:

Giai đoạn xơ gan mất bù thường còn gọi là xơ gan giai đoạn cuối, là giai đoạn mà gan đã bị suy nhược trầm trọng gần như mất khả năng hoạt động.
(Xơ gan mất bù)

• Sức khỏe giảm sút rõ rệt, rối loạn tiêu hóa nặng nề, đi đại tiện ra phân màu đen.

• Một hoặc cả hai chân bị phù, mềm, khi ấn vào có vết lõm, để từ 1 đến 2 phút sau vết lõm mới biến mất.

• Bụng to lên do ứ đọng dịch cổ trướng. Nếu dịch quá nhiều có thể chèn lên các động mạch, làm giãn, vỡ dây tĩnh mạch thực quản, khiến bệnh nhân chảy máu ồ ạt mà chết.

• Xuất hiện hiện tượng hoàng đản, da ban đầu có thể vàng nhẹ, sau đó ngày càng vàng đậm lên, màu vàng ở lòng bàn tay sau đó lan ra da toàn thân.

• Người bệnh có thể bị hôn mê, nửa tỉnh nửa mơ do gan không thể lọc được amoniac khiến não bị nhiễm độc làm bệnh nhân rơi vào tình trạng lúc ngất, lúc tỉnh.

   • Chức năng nội tiết của cơ thể cũng bị ảnh hưởng, nam giới biểu hiện xơ gan điển hình như có thể bị teo tinh hoàn, vú to lên, giảm ham muốn tình dục, nữ giới thường bị rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh.

   • Người bệnh có thể có những rối loạn về tinh thần như mất khả năng tập trung, rối loạn giấc ngủ. Nếu bệnh diễn tiến nặng, người bệnh sẽ bị kích động, vật vã rồi dần dần bị hôn mê có thể dẫn đến tử vong.

Giai đoạn này, chức năng gan đã suy giảm nghiêm trọng. Việc hỗ trợ điều trị chủ yếu tập trung vào giảm đau đớn cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị triệu chứng bằng các thuốc giảm đau, lợi tiểu, giảm phù…

Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ

Bà Lương y Lý Thị Nái – Quê gốc ở Huyện Ba Bể, từ nhỏ bà  đã đi theo ông bà hái thuốc chữa bệnh cứu người.
Hiện bà cũng đã 70 tuổi, nhưng vốn được trời ban cho sức khỏe, nên bà vẫn lên rừng hái thuốc để phục vụ bệnh nhân. Bà chữa các bệnh như gan, thận, dạ dày, viêm xoang và bà luôn có tâm niệm rằng “Mong muốn cho bệnh nhân mau khỏi bệnh là tôi vui rồi”.

Lương y Lý Thị Nái – Quê gốc ở Huyện Ba Bể, từ nhỏ bà  đã đi theo ông bà hái thuốc chữa bệnh cứu người. Hiện bà cũng đã 70 tuổi, nhưng vốn được trời ban cho sức khỏe, nên bà vẫn lên rừng hái thuốc để phục vụ bệnh nhân. Bà chữa các bệnh như gan, thận, dạ dày, viêm xoang và bà luôn có tâm niệm rằng “Mong muốn cho bệnh nhân mau khỏi bệnh là tôi vui rồi”.
(Lương y Lý Thị Nái)

Với bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ, bà đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước khỏi bệnh.

Bà đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan, xơ gan khỏi bệnh, như chị Trương Hạnh ( Phố Thú Y, Đức Phượng, Hoài Đức, Hà Nội) có chồng bị viêm gan B đã 8 năm nay, gia đình chị đi điều trị khắp nơi nhưng không khỏi, may thay chị tìm đến bà Nái được bà bốc cho 4 túi thuốc đã khỏi bệnh, chị có đi xét nghiệm và đã có kết quả  là âm tính.

Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ
Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ

Hoặc chị Nông Thị Hồng ( thôn 15, xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắc Nông) chị được bạn bị xơ gan giới thịệu đến nhà thuốc, chị mua 2 túi thuốc chữa viêm gan B cho con gái chữa trong 30 ngày đi xét nghiệm đã có kết quả âm tính.

Bên cạch đó rất nhiều bệnh nhân khác khỏi bệnh, chị Thanh Lan ( làm việc tại công ty TNHH Việt Nam Joy, đường số 3, KCN Tân Đô, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An) chia sẻ, “bố chồng em bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, bệnh viện có trả về, em có tìm trên facebook thấy có bài viết về Thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ em cũng bán tín bán nghi, đắn đo mãi mới quyết định mua  thuốc,em đặt thuốc hôm 1/12/2018 và chỉ sau 4 ngày dùng thuốc bố chồng em đã đứng dậy đi lại được, ăn được hơn 1 bát cơm, mà trước đó bố chồng em chỉ ăn cháo được, thật sự gia đình em cảm ơn nhà thuốc nhiều lắm”.

Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ
(Bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan của người Dao đỏ)

Đây chỉ là 3 trong rất nhiều ca bệnh mà suốt thời gian dài bà Nái đã chữa trị. Là truyền nhân nhiều đời của dòng họ. Từ nhỏ bà đã tiếp xúc với các loại thuốc Nam qua hướng dẫn của ông cha. Lớn lên, tình yêu nghề, cộng với học tập thêm, lương y Lý Thị Nái đã điều trị thành công cho nhiều người bệnh bốn phương. Với cách điều trị khoa học, dựa trên các xét nghiệm, thăm khám lâm sàng của y học hiện đại, vì vậy bệnh nhân sẽ được điều trị một cách chính xác, mang hiệu quả cao. Liệu trình đối với bệnh nhân cấp tính chỉ 1-2 túi , đối với bệnh nhân mắc mạn tính 3 – 4 túi thuốc sẽ khỏi bệnh.Với chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao nên nhiều bệnh nhân đã tin yêu nhà thuốc hơn.

Bạn đọc muốn đặt thuốc qua đường bưu điện hoặc thăm khám tại nhà thuốc xin vui lòng liên hệ:

THUỐC NAM GIA TRUYỀN DÂN TỘC DAO 

ĐT: 0911.333.115

Thôn Tân Thành, Xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn

Vui lòng like & chia sẻ nếu hữu ích!
0

Bài viết liên quan

© Copyright 2018

Designed and Developed by web-giadinh.com

Chat Facebook